6 ข้อดีเมื่อเลือกซื้อ รถมือสอง จากเต็นท์รถ

6 ข้อดีเมื่อเลือกซื้อ รถมือสอง จากเต็นท์รถ

ตลาดรถยนต์มือสองในปัจจุบันนับว่าเป็นตลาดที่ค่อนข้างกว้างมีตัวเลือกให้ผู้ที่สนใจ รถมือสอง ได้เลือกเยอะมากขึ้นซึ่งสังเกตจากจำนวนเต็นท์รถที่มีเพิ่มขึ้น นั่นทำให้เกิดการแข่งขันที่สูงในทางกลับกันในฝั่งของผู้ซื้อจะได้รับรถที่มีคุณภาพและการบริการที่ดีมากขึ้นกว่าเดิม เพราะมีตัวเลือกในการเปรียบเทียบก่อนการตัดสินใจซื้อรถได้มากขึ้นนั่นเอง

การซื้อรถมือสองจากเต็นท์ขายรถนั้นมีทั้งข้อดีและข้อเสีย ข้อเสียคือหากผู้ซื้อเลือกเต็นท์รถที่ไม่น่าเชื่อถือก็จะได้รถที่ไม่ดีเท่าที่ควร แต่ข้อเสียตรงนี้จะหมดไปถ้าหากสามารถเลือกเต็นท์รถที่เชื่อถือได้ ยิ่งเป็นเต็นท์ที่มีคนเดินเข้าไปซื้อรถเยอะ และมีการบอกต่อ ๆ กันมาว่ารถเต็นท์นั้นดีแล้วละก็ผู้ซื้อก็สบายใจไปได้เลย เมื่อทราบข้อเสียกันไปแล้วก็มาดูข้อดีของการเลือกซื้อรถมือสองจากเต็นท์รถกันบ้าง

 

1. มีบริการเงินผ่อน มีการอำนวยความสะดวก ติดต่อสถาบันการเงินให้

 

ปัจจุบันเต็นท์ รถมือสอง มีบริการในเรื่องของเงินผ่อนและช่วยอำนวยความสะดวกติดต่อกับไฟแนนซ์หรือสถาบันการเงินให้ ช่วยให้ความสะดวกสบาย ใครที่ไม่มีเงินก้อนให้ก็สามารถผ่อนได้ บางเต็นท์รถนั้นไม่ต้องรอดำเนินเรื่อง เพียงแค่จ่ายเงินดาวน์เซ็นเอกสารแล้วขับรถออกมาได้เลย ที่เหลือทางเต็นท์รถช่วยดำเนินการให้

 

2. ประหยัดเวลาสถานที่ซื้อสะดวก

 

ตามที่ได้เห็นกันทั่วไปว่าเต็นท์รถเปิดให้บริการทุกวันเช้าจรดเย็น ผู้ที่มีความสนใจสะดวกแวะเข้าไปดูรถตอนไหนก็เข้าไปดูได้ สถานที่ซื้อก็เป็นหลักแหล่งทำให้เข้าถึงได้ง่าย ประหยัดเวลา ไม่ต้องนัด สะดวกเมื่อไหร่เข้าไปดูเมื่อนั้น ทำให้ง่ายต่อการดูรถ

 

3. มีให้ตัวเลือกให้หลากหลาย

 

เต็นท์ รถมือสอง ส่วนใหญ่แล้วจะมีตัวเลือกรุ่นรถให้เลือกมาก มีครบทุกรุ่นที่เป็นรถตลาดทำให้เปรียบเทียบสภาพรุ่น ราคา เครื่องยนต์ได้โดยที่ไม่ต้องเสียเวลาไปดูหลายๆ ที่ดูทีเดียวหลายๆ คันเก็บไว้เป็นตัวเลือกในการตัดสินใจได้ ชอบคันไหนก็สามารถทดลองขับได้ ทำให้ง่ายในการตัดสินใจซื้อ

 

4. มีการตรวจเช็คสภาพและซ่อมแซมให้รถพร้อมใช้งาน

 

เต็นท์รถส่วนใหญ่นั้นก่อนจะนำรถออกมาจอดขายจะต้องมีการตรวจเช็คสภาพรถและจะซ่อมแซมให้รถพร้อมใช้งานมาระดับหนึ่งอยู่แล้ว ภาษาเต็นท์ รถมือสอง เรียกว่ามาทำสภาพให้สวยก่อนขาย รถที่จอดในเต็นท์ทุกคันจึงมีสภาพพร้อมใช้ และผ่านการปรับสภาพมาแล้ว ทำให้ได้รถที่สะอาดทั้งภายนอกและภายใน เพราะผู้ขายทำความสะอาดรถเพื่อให้รถมีสภาพน่าซื้อใช้ที่สุด

 

5. ราคาสามารถต่อรองกันได้

 

รถมือสอง นั้นจะมีราคาตลาดตามรุ่นอยู่แล้ว แต่ในฐานะผู้ซื้อก็ต้องมีการต่อรองราคากันได้ บางเต็นท์จะพิจารณาจากประวัติและภาระหนี้ของผู้ซื้อหากเห็นว่าอยู่ในเกณฑ์ที่เป็นลูกค้าชั้นดีก็จะให้ราคาที่ต่ำกว่าราคาตลาด แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็แล้วแต่เต็นท์และเจ้าของเต็นท์ เป็นเต็นท์ ๆ ไป

 

6. มีการรับประกัน ทำให้อุ่นใจในระดับหนึ่ง

 

ในการแข่งขันที่สูงขึ้นในปัจจุบันจึงทำให้เต็นท์ รถมือสอง มีการออกโปรโมชั่นต่างๆ มาเพื่อดึงดูดลูกค้าไม่ว่าจะเป็น มีของแถมเพิ่ม เช่น กล้องติดหน้ารถยนต์ มีการรับประกันให้ตามระยะเวลาที่กำหนด เช่น เปลี่ยนอะไหล่ให้ทุกชิ้น ภายในระยะเวลา 1 ปี เป็นต้น ทำให้ผู้ซื้อรถเกิดความอุ่นใจขึ้นมาได้ในอีกระดับหนึ่งว่าหากซื้อไปแล้วเกิดอะไรขึ้นอย่างน้อยก็มีการรับประกันให้จากทางเต็นท์รถนั่นเอง

เมื่อทราบข้อดีของการซื้อ รถมือสอง จากเต็นท์ขายรถกันแล้ว ถ้ามีการตัดสินใจซื้อแล้วเกิดความลังเลว่าจะชำระเป็นเงินก้อนหรือหากต้องการผ่อนชำระเป็นงวด กับทางไฟแนนซ์นั้น แบบไหนจะเป็นทางเลือกที่ดีกว่า มาดูข้อดีของการชำระเงินสดเป็นก้อนทีเดียวก่อนว่ามีข้อดีอย่างไรบ้าง ข้อแรกนั้นคือทำให้ไม่เป็นหนี้ระยะยาว จ่ายทีเดียวจบ ไม่ต้องเสียดอกเบี้ย ข้อนี้คงเหมาะสำหรับคนที่มีเงินก้อนเตรียมไว้สำหรับซื้อรถไว้อยู่แล้วและไม่ได้มีภาระอื่นในชีวิตประจำวันที่ต้องรับอยู่ก็เป็นทางเลือกจ่ายก้อนทีเดียวจบ แต่ผู้ซื้อจะต้องเสียเงินก้อนซึ่งหากเป็นจำนวนก้อนที่ใหญ่อาจทำให้เสียโอกาสในการนำเงินก้อนนั้นไปใช้ด้านอื่น เช่น ทำธุรกิจ ลงทุนได้

หากยังไม่อยากจ่ายเป็นเงินก้อนการผ่อนชำระเป็นงวด ๆ ก็สบายตัวกว่าสำหรับคนที่ยังมีภาระหลายด้าน ส่วนใหญ่แล้วรถมือสองระยะเวลาการผ่อนจะไม่นานมาก แต่เมื่อผ่อนแล้วต้องเสียดอกเบี้ย ซึ่งดอกเบี้ยรถมือสองนั้นจะแพงกว่าดอกเบี้ยรถป้ายแดงแต่ทั้งนี้การคิดดอกเบี้ยทั้งหมดนั้นจะถูกกำหนดด้วยปีของรถยนต์เป็นหลัก ยิ่งเป็นรถที่ใช้งานนานหลายปีดอกเบี้ยก็จะยิ่งสูง ระยะเวลาในการผ่อนค่างวดถ้าจำนวนงวดน้อยหรือผ่อนสั้น ดอกเบี้ยก็จะต่ำ และดอกเบี้ยของรถแต่ละประเภทก็ไม่เท่ากัน อย่างถ้าเป็นรถเก๋งก็จะได้ดอกเบี้ยที่ถูกกว่ารถกระบะ และรถตู้

จริงๆ แล้วรถยนต์มือสองหากหลายท่านไม่ได้ยึดติดในค่านิยม มองแต่ส่วนที่เป็นคุณสมบัติและประโยชน์ที่ผู้ซื้อจะได้รับจากรถแล้วละก้อ รถยนต์มือสองสามารถตอบโจทย์ในด้านของการใช้สอยได้ไม่ต่างกับรถใหม่เช่นกัน ยิ่งตลาดรถมือสองยิ่งมีการแข่งขันที่สูงราคาก็จะต่ำลงด้วย ดังนั้นการตัดสินใจจะซื้อรถสักคันถือรถมือสองก็นับว่าเป็นทางเลือกที่ดีทางเลือกหนึ่งเลยทีเดียว

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *